7 thói quen ăn uống phản khoa học nhưng lại rất nhiều người làm

Chuyên gia Sabherwal cảnh báo bạn có thể bị chứng táo bón khi có thói quen vừa ăn vừa uống nước. Nước trong cơ thể không sử dụng hiệu quả cũng có thể gây ra mệt mỏi. Không những thế, thói quen này cũng có thể dẫn đến kém hấp thu, đầy hơi và khó tiêu.

1. Bỏ qua bữa sáng

Bạn có thể có thói quen lấy một tách cà phê và chạy đi làm, nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy buồn ngủ vào giữa buổi sáng hoặc cuối buổi chiều, đó là lí do mà bạn cần đánh giá lại các buổi sáng của mình. Một bữa ăn sáng giàu protein giúp cân bằng lượng đường máu của bạn và cung cấp năng lượng trong suốt buổi sáng.

 

2. Ăn cà chua trước bữa cơm

Cà chua là tuyệt vời cho sức khỏe tuy nhiên không phải muốn ăn sao cũng được đặc biệt là ăn cà chua trước bữa cơm. Nếu ăn cà chua trước bữa cơm vì sẽ làm tăng chất chua cho dạ dày, dẫn đến nóng ruột, đau bụng.

Ngoài ra, cà chua cũng không được ăn kèm với dưa chuột, khoai lang, khoai tây, cà rốt, gan lợn… vì nó không hề tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa.

Cà chua cũng chứa một số thành phần phản ứng với axit dạ dày, gây đầy bụng, khó tiêu nên cũng không nên ăn vào lúc đói.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

 

3. Uống nước trong bữa ăn

Chuyên gia tư vấn sức khỏe Shonali Sabherwal (Ấn Độ) cảnh báo, thói quen uống nước trong bữa ăn gây cản trở năng suất làm việc của hệ tiêu hóa, làm cho lượng insulin tăng mạnh, gây tích tụ mỡ trong cơ thể.

Nếu việc uống nước trong khi ăn, đồng nghĩa với việc pha loãng hoặc làm trôi đi các dịch vị vốn được tiết ra để tiêu hóa thức ăn, làm giảm hoạt động của hệ thống tiêu hóa.

Chuyên gia Sabherwal cảnh báo bạn có thể bị chứng táo bón khi có thói quen vừa ăn vừa uống nước. Nước trong cơ thể không sử dụng hiệu quả cũng có thể gây ra mệt mỏi. Không những thế, thói quen này cũng có thể dẫn đến kém hấp thu, đầy hơi và khó tiêu.

Xem Thêm:  Top 6 tác hại ít ai biết của bệnh tiểu đường

 

4. Uống trà sau khi ăn cơm

Đây là một thói quen nên bỏ ngay đặc biệt là với nhiều người trưởng thành, người cao tuổi.

Theo Health.sina, trong lá trà có chứa lượng lớn axit tannic, uống trà đặc sau khi ăn sẽ khiến khối protein vừa ăn vào chưa được tiêu hóa kết hợp với axit tannic, hình thành chất kết tủa, ảnh hưởng đến việc hấp thụ protein.

 

5. Tránh xa tất cả mọi loại đường

Đường có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều. Bạn cũng nên chú ý về lượng đường trong thực phẩm đóng gói và đông lạnh. Và nếu bạn đang ăn quá nhiều đường, hãy thực hiện các bước để cắt giảm. Nhưng cần lưu ý rằng cơ thể của bạn cũng cần một ít đường để hoạt động. Ví dụ, bạn đang tránh ăn táo bởi vì nó có đường tự nhiên, đó là một dấu hiệu của việc ăn kiêng quá đà.

Các thực phẩm như trái cây hoặc sữa có chứa ít đường đường cùng với rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Vậy tại sao bạn lại bỏ qua chúng?

 

6. Không ăn tinh bột

Đừng sợ tinh bột. Cơ thể bạn cần chúng để hoạt động tốt và không cảm thấy buồn ngủ cả ngày. Chìa khóa cho một thành công là cung cấp đủ các nguồn thức ăn giàu tinh bột và chất xơ.

Tinh bột tạo ra nguồn năng lượng chính cho các hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Một số loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai lang lại chứa nhiều vitamin, axit amin, kẽm, canxi…rất tốt cho làn da. Như vậy, có thể giảm cân bằng cách ăn khoai lang thay cơm, lại giúp da đẹp hơn.

 

7. Không luộc măng trước khi nấu

Khi người ăn phải măng có chứa nhiều cyanide, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành acid cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể và gây ngộ độc.

 

Nhưng nếu bạn luộc và ngâm nước lâu ngày, khi măng đã ngả màu vàng và mùi chua, thì hàm lượng cyanide chỉ còn chưa đầy 9mg trong mỗi kg. Măng là thực phẩm giàu dinh dưỡng chỉ khi nào chế biến đúng cách.

Ngoài ra, người bị đau dạ dày và phụ nữ mang thai cũng không nên ăn măng.

8. Không chần mướp đắng (khổ qua) trước khi xào

 

Nhiều người nghĩ rằng xào mướp đắng trực tiếp sẽ giữ được vị đắng và màu xanh vốn cỏ. Tuy nhiên điều này rất sai lầm.

Trong mướp đắng có chất axit oxalic, ảnh hưởng đến việc hấp thu canxi trong thức ăn. Nếu xào mướp đắng mà không chần qua nước sôi, bạn đã hấp thụ luôn cả axit oxalic không hề tốt cho sức khỏe.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online